Blog - Sự kiện
Thứ bảy, 20/11/2020

Bếp - trái tim của ngôi nhà

Nơi đâu là trái tim của ngôi nhà của bạn? AZ decor nghĩ chắc hẳn là Khu bếp.

Khi được ai đó yêu cầu tư vấn cho căn bếp nhà họ, có một vấn đề của giai đoạn hồi mới làm nghề mà AZ nhận thấy là phần nhiều các căn bếp đều được thiết kế theo góc nhìn của một kiến trúc sư.

Đó là một căn bếp hoàn hảo theo góc nhìn chuyên nghiệp, chứ không phải của chủ nhà, sáng choang với đầy đủ đồ dùng trong quảng cáo, cả nhà quây quần vui vẻ trong bếp. Người mẹ thì luôn tay cùng bếp nấu, tụi nhỏ thì vui đùa gần đó, còn ông bố thì đọc báo ở bàn ăn. Đáng buồn thay, thực tế thường không như chúng ta tưởng tượng. Người chạy ra, kẻ chạy vào, mọi thứ bị văng tứ tung trên mặt bàn, thức ăn rơi chưa kịp dọn, tiếng thúc ép tụi nhỏ inh ỏi khắp gian phòng, ...

Đối với Bếp, thứ chúng ta cần là sự dễ dàng trong di chuyển. Chúng ta cần sở hữu một căn bếp tiện nghi và dễ dàng sử dụng chứ không cần phô trương như quảng cáo. Nếu bạn ghét nấu nướng, đừng bày biện quá nhiều đồ, ngược lại, nếu bạn suốt ngày quanh quẩn trong bếp, hãy sắm sửa chúng thật tốt.

Câu hỏi quan trọng cần được trả lời khi thiết kế một căn Bếp, là: 'Ai sẽ là người sử dụng và họ sẽ làm gì ở đó?' Nấu một tô mì gói hay hâm lại món ăn được nấu sẵn, khác xa với việc làm món canh chua hay thịt kho hột vịt cầu kỳ.

Hãy luôn tập trung vào nhu cầu của mình. Đừng sắm sửa một căn bếp hoành tráng chỉ vì cho rằng bạn sẽ trở thành Anthony Bourdain.

Có thể hơi chủ quan, nhưng Bếp luôn là nơi chúng tôi tin rằng đáng được đầu tư hơn bất kỳ căn phòng nào khác trong nhà, cần một sự tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Hãy gởi gắm yêu thương vào bếp giống như chúng tôi gởi tâm huyết vào thiết kế của mình cho mọi người vậy. Nếu cần tư vấn cho ngôi nhà thân yêu thì luôn nhớ đến AZ decor nhé !

AZ Decor Interior - Architecture - Construction
Văn phòng: Số 30 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 090 1357 055


  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!