Blog - Sự kiện
Thứ năm, 18/06/2020

Ngôi nhà là tấm gương phản chiếu chính bạn

Một ngôi nhà, trên hết là cần mang lại cảm giác ĐỂ Ở. Mà để có thể ở, thì trên cả, người sống trong đó phải cảm thấy hài lòng mỗi khi bước vào.

AZ decor duy trì tinh thần đồng hành cùng chủ nhân của ngôi nhà để cùng kiến tạo nên một không gian đáng sống.
Các kiến trúc sư của AZ đóng vai trò tham vấn và hỗ trợ hiện thực những ý niệm về gia đình, về tổ ấm của người chủ nhiều hơn là người thiết kế.

15 năm trong nghề cho chúng tôi kinh nghiệm thực tiễn để giúp chủ nhân của mỗi căn nhà xử lý những vấn đề then chốt nhưng cực nhạy cảm như TÀI CHÍNH & THỜI GIAN.

Một ngôi nhà 'trung tính' trở nên thật đơn giản cho việc thiết kế & triển khai ngành nghề kinh doanh này. Nhưng chắc hẳn không gian được thiết kế ra như vậy thì chưa hẳn là để sống.

Khác với những loại hình xây dựng khác, ngôi nhà của bạn, là cá tính, là câu chuyện của riêng bạn. Căn hộ của bạn nằm chung một tòa nhà với người bạn thân của mình, thậm chí là cùng tòa, cùng tầng, có thể là hàng xóm kế bên. Nhưng 'màu sắc' của hai căn hộ thì thật khó để y hệt nhau.

Khách hàng của AZ là những người lần đầu mua nhà, những gia đình thuê nhà dài hạn để sống tại Việt Nam trong thời gian công tác sắp tới, một số trong họ những cán bộ lớn tuổi về hưu chuyển ra xa thành phố để sống. Họ tìm đến với chúng tôi để tìm kiếm lời khuyên cho ngôi nhà của họ. Nên hay không việc chọn tồn màu ghi, nên chọn sofa như thế nào, bàn trang điểm nên đặt ở đâu,...
Rất nhiều người không tìm được cách cân đối giữa các nguồn lực hiện có để tạo nên một ngôi nhà mong muốn.

Cũng như hầu hết các đơn vị tư vấn nội ngoại thất khác chúng tôi nắm rất rõ về các quy tắc thiết kế. Vì thế, chúng tôi tối ưu rất tốt các nguồn lực sẵn có của khách hàng rất tốt.

Nhưng may mắn lớn nhất sau từng ấy năm làm nghề, chúng tôi ở thời điểm này học được cách 'nhập vai' một người sống trong căn hộ, khai thác tính cách chủ nhà, cân đối phù hợp các yếu tố.

Từ góc nhìn của người nghệ sĩ, chúng tôi cũng rất quan tâm đến cái đẹp. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu, không ai có thể sống trong một thiết kế đẹp mà thiếu thực tế cả.

Chúng tôi phát triển và tìm ra cách nhìn riêng của mỗi nơi trong ngôi nhà khi triển khai thiết kế cùng chủ nhà. Dù đó chỉ là một hành lang, góc bếp, hay một căn phòng,... Tất cả đều cần được trở nên sống động, dù nó đứng một mình hay là một phần của toàn bộ căn nhà.

Sống động trong góc nhìn của AZ đầu tiên là công năng. Sẽ thật buồn nếu bạn phải đánh vật với ngôi nhà của chính mình. Không đủ hỗ để đồ, không có chỗ treo khăn sau khi tắm...

Nhà, khoảng không gian cố định, để chúng ta tìm về sau một ngày dài vật vã ngoài xã hội. Vì thế, dù muốn hay không, thật mong các bạn có thể tìm được cách hòa hợp với mối quan hệ này thật tốt.

Luôn có rất nhiều giải pháp để căn nhà bạn đang ở trở thành nơi đáng sống. Quan trọng là phải biết cách để tận dụng không gian sống một cách tối ưu nhất.

Nhưng trên cả, mỗi khoảng không ấy, đều cần mang câu chuyện của riêng bạn. Vì dù muốn hay không, ngôi nhà của bạn vẫn là tấm gương phản chiếu bạn một cách chân thực.

AZ Decor Interior - Architecture - Construction
Văn phòng: Số 30 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 090 1357 055

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!