Blog - Sự kiện
Thứ bảy, 10/05/2019

Bí kíp chọn chậu rửa hoàn hảo cho phòng tắm

Khách hàng thường gặp khó khăn khi cố gắng chọn tùy ý bồn rửa mặt trong phòng tắm. Sự thật là bạn không thể chọn được nếu như bạn không chắc chắc về những gì đang tìm kiếm.

Bạn cần xem xét có bao nhiêu người sử dụng phòng tắm đó hay diện tích sử dụng như thế nào… để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho không gian của bạn.

Hãy tham khảo một vài kiểu chậu rửa mặt dưới đây để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp cho phòng tắm của bạn nhé!

1. Chậu đặt âm bàn: Vành chậu rửa được cố định vào mặt dưới mặt bàn, dễ dàng vệ sinh chậu mà không cần lo lắng về việc nước bị văng ra ngoài mặt bàn.

Tuy nhiên chậu dạng này thường làm mặt bàn bằng đá, không phù hợp với chất liệu bằng gỗ vì không thể bịt kín phần chống thấm (ẩm), nên chí phí mua chậu rửa cũng hơi cao.

Gia đình khá bận rộn sẽ ưu tiên loại này cho phòng tắm của mình.

2. Chậu đặt dương vành: Chậu vẫn nằm dưới mặt bàn, chỉ có vành chậu ở phía trên mặt bàn. Vành chậu có thể mỏng hoặc dày tùy theo phong cách bạn chọn.

Chậu rửa dương vành phù hợp với hầu hết vật liệu mặt bàn, bao gồm đá, gỗ…,vì phần cắt được bao phủ bởi bồn nên không có nguy cơ bị hư hại bởi nước cũng như giảm chi phí về việc yêu cầu đánh bóng các cạnh bị cắt.
Tuy nhiên chậu dạng này có hạn chế không thể lau nước tràn thẳng từ mặt bàn vào bồn rửa.

Gia đình ưa thích sự thanh lịch sẽ chọn loại này cho phòng tắm của mình.

3. Chậu chân dài: Nếu sở thích của bạn là chậu rửa treo tường đơn giản, nhưng ống thải phải đi qua sàn và không thể thay đổi thì chậu chân dài là một lựa chọn tuyệt vời.

Chậu chân dài giấu bất kỳ hệ thống đường ống nào ở giữa. Thêm vào đó, kiểu dáng vô cùng hoàn hảo và thẩm mỹ nếu bạn muốn mang đến cho phòng tắm của bạn một sự rung cảm cổ điển.
Tuy nhiên dạng chậu này không bố trí được tủ kệ bên dưới chậu hoặc xung quanh nó.

Gia đình chuộng sự đơn giản hay truyền thống có lẽ sẽ chọn loại này cho phòng tắm của mình.

4. Chậu đặt trên bàn: Chậu rửa đặt hoàn toàn trên mặt bàn, có rất nhiều kiểu dáng chậu theo các phong cách khách nhau.

Nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích một chậu rửa sâu có thể chứa nhiều nước. Tuy nhiên chậu dạng này nên hạn chế nước văng ra ngoài vì việc vệ sinh xung quanh bồn rửa ảnh hưởng đến chất liệu bề mặt bàn nếu dùng gỗ.

Ngoài ra vì thiết kế chậu đặt trên bàn có chiều cao hơn so các loại chậu khác nên phải chú ý về độ cao của tủ dưới, đảm bảo rằng đặt chậu rửa không quá cao để thoải mái sử dụng.

Gia đình hiện đại, cá tính sẽ mong muốn sở hữu loại chậu này cho phòng tắm của mình.

5. Tích hợp chậu rửa và mặt bàn: Với phong cách này, chậu rửa được đúc như một phần của mặt bàn. Nó có thể được làm từ các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như sứ hoặc acrylic.

Một chậu rửa tích hợp rất dễ dàng trong việc vệ sinh. Không có đường gờ hay đường nối nên vị trí chậu rửa có thể thoải mái sắp xếp sao cho hợp lý với không gian phòng tắm.
Những bồn này thường thiết lập sẵn các kích thước tiêu chuẩn. Một số nhà cung cấp có thể đưa ra nhiều dạng để có một tùy chỉnh được thực hiện theo kích thước phù hợp nhất với không gian của bạn.

Tuy nhiên thiết kế tích hợp chậu rửa theo kiểu mặt bàn dần dần dốc xuống và hướng vào trong để tạo ra một chậu rửa ở giữa. Vì thế, mặt bàn thường không bằng phẳng so với các dạng đặt chậu khác.

Gia đình bận rộn hay tôn thờ chủ nghĩa vệ sinh sẽ chọn loại này cho phòng tắm của mình.

6. Chậu rửa bán nguyệt: Nếu phòng tắm của bạn có không gian hạn chế, nhưng bạn vẫn muốn có tủ dưới chậu rửa thì chậu rửa bán nguyệt là một giải pháp mà bạn cần.

Dạng chậu rửa có phần nhô ra phía trước mặt bàn và tủ dưới nên tiết kiệm được thêm khoảng không gian phía dưới.
Tuy nhiên hạn chế làm văng nước và tràn xuống sàn vì không có mặt bàn nào xung quanh phía trước chậu để hứng nước.

Gia đình có nhiều thành viên là trẻ em chắc sẽ xem xét loại chậu này nhưng bù lại nó khá phù hợp với không gian phòng tắm chật hẹp.

7. Chậu rửa treo tường: Bên ngoài chậu rửa có bề mặt đá che phủ hệ thống ống nước mang lại cái nhìn sạch sẽ, gọn gàng.

Chậu rửa treo tường không có tủ dưới giúp tiết kiệm diện tích, cảm giác căn phòng như rộng hơn. Tuy nhiên đó cũng là hạn chế khi mất đi chỗ chứa các vật dụng cần thiết trong phòng tắm.

Gia đình có không gian nhỏ sẽ chọn loại này cho phòng tắm của mình.


Nguồn: houzz

AZ Decor Interior - Architecture - Construction
Văn phòng: Số 30 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 090 20000 55

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!