Blog - Sự kiện
Thứ bảy, 17/05/2019

Yếu tố tương phản thật sự cần thiết trong căn hộ nhỏ

Một căn hộ 2 tầng ấm cúng theo phong cách Scandinavia được nhà thiết kế lựa chọn phù hợp với sở thích của đôi vợ chồng trẻ.Đối với căn hộ có chiều rộng hẹp nhưng lại có chiều dài, kiến trúc sư đã bố trí phòng khách phía trước, lối lưu thông ở giữa và phòng bếp phía sau.
Ý tưởng nối dài kệ TV phòng khách bằng chiếc ghế băng dài cùng bộ bàn ăn đã giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng cho căn hộ.

Không gian vệ sinh khá nhỏ nên nhà thiết kế quyết định sử dụng vật liệu với màu sắc tương phản: gạch lục giác màu đen ốp một mảng tường chạy thẳng xuống sàn làm điểm nhấn, mảng tường xung quanh ốp gạch giả vân gỗ sáng màu.

Phòng ngủ được thiết kế khá ấn tượng. Bức vách đầu giường gồm những khung cửa gỗ màn trập sơn trắng đan xen với nhau theo chiều ngang, chiều dọc. Vẫn nhìn thấy tông màu chủ đạo xám – trắng của những mảng tường; chiếc giường xám đơn giản trang trí thêm chiếc thảm thổ cẩm có nhiều họa tiết; việc xử lý trần cao cũng góp phần làm cho không gian phòng ngủ bớt nhàm chán, ngột ngạt.

Căn hộ không chỉ là nơi để sinh hoạt mà còn là nơi làm việc, sáng tạo. Chính vì mục đích ấy, kiến trúc sư đã thiết kế một không gian làm việc tương đối rộng rãi, thoải mái, cũng như tách biệt với những khu vực khác.Đôi vợ chồng cảm thấy thích thú và vô cùng vui vẻ khi sống trong căn hộ tuy nhỏ nhưng sắp xếp các khu vực theo công năng hợp lý, tiện nghi khi sinh hoạt.

Với phong cách Scandinavia hiện đại, thiết kế đồng bộ từ màu sắc cho đến vật liệu hay mức độ tương phản cần thiết đã mang lại cảm giác ấm cúng cũng như màu sắc riêng cho căn hộ.


Nguồn: archdaily

AZ Decor Interior - Architecture - Construction
Văn phòng: Số 30 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 090 20000 55

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!