Blog - Sự kiện
Thứ năm, 13/06/2019

Vẻ đẹp huyền bí của căn hộ 80 m2

Theo như hiện trạng ban đầu, căn hộ chia ra 2 phòng ngủ, diện tích dành cho khu vực bếp và phòng khách khá nhỏ.
Do đó, kiến trúc sư muốn mở rộng thêm diện tích khu vực sinh hoạt này bằng cách chỉ sắp xếp một phòng ngủ và chia không gian theo một đường chéo mang đầy tính nghệ thuật.

Hướng chéo trở thành tâm điểm đáng chú ý nhất của phòng khách. Dựa vào trang trí bức tường chéo, các thiết kế từ hướng sàn, hướng đặt đồ nội thất và ánh sáng đều được căn chỉnh theo các góc chéo một cách tỉ mỉ, khéo léo.

Việc bố trí tủ quần áo ngay vách tường chéo để thấy được ý đồ của kiến trúc sư khi tận dụng chiều sâu làm nên một phòng thay đồ đa chức năng và vô cùng độc đáo.

Thêm một điểm thú vị mà không kém phần tinh tế trong việc tách vị trí tủ lạnh ra khỏi góc bếp là điều ít thấy so với hầu hết các thiêt kế khác. Một hệ tủ khá vuông vức - đứng riêng giữa khu vực bếp ăn và phòng khách có nhiệm vụ bao che tủ lạnh, cánh tủ mặt ngoài bởi những tấm gương được chia ô nhỏ với mục đích chủ yếu là trang trí.

Kiến trúc sư đã hướng thiết kế đi theo đường nét hình học dứt khoát như khởi nguồn sự phức tạp bằng một đường chéo và kết thúc đơn giản chỉ là một đường thẳng.
Việc chọn nội thất mang màu sắc rực rỡ trở thành điểm nhấn trong phòng khi kết hợp ánh sáng vàng bao trùm xung quanh là sắc đen huyền bí, mang đến một cảm xúc mạnh mẽ như bị hút trọn tầm mắt vào căn hộ toàn màu xám đen.

Chính sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, nhờ màu đen mà giới hạn của căn phòng dường như tan biến trong màn đêm. Tất cả mọi thứ trong căn hộ hòa quyện với nhau, tạo ra cảm giác tuyệt vời giống hệt nhà thiết kế miêu tả khi đã từng trải nghiệm trong một không gian nhà hát nghệ thuật.


Nguồn: archdaily

AZ Decor Interior - Architecture - Construction
Văn phòng: Số 30 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 090 20000 55

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!