Blog - Sự kiện
Thứ ba, 06/08/2019

Yếu tố xanh tươi ẩn giấu trong không gian căn hộ 70 m2

Bố cục hiện tại đã cũ, khép kín và không phù hợp với nhu cầu của chủ căn hộ. Vì thế, kiến trúc sư đã biến đổi căn hộ cũ có diện tích 70 m2 với diện mạo hoàn toàn mới, phù hợp với mục đích sinh hoạt của một phụ nữ trẻ độc thân.Để nâng trần cao và thông thoáng hơn, nhà thiết kế quyết định tháo dỡ trần và các vách tường hiện trạng rồi bắt đầu chia lại thành hai khu vực chính: một cho khu vực riêng tư và một cho khu vực sinh hoạt.Thiết kế căn hộ cho một người cho phép bố trí theo lối không gian mở, ít ngăn ra thành nhiều phòng nên không gian thông thoáng hơn. Ban công ngoài trời cũng được nới rộng hết mức để lấy được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể.Không gian riêng tư không chỉ dành để ngủ mà còn có chỗ làm việc lý tưởng. Chiếc bàn được đặt đối diện ngay cửa sổ, sau lưng bàn làm việc sắp xếp một kệ cao: nửa kín, nửa hở giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt.Không gian sinh hoạt hằng ngày với bố cục mới đơn giản nhưng hiệu quả. Nhà bếp được thiết kế theo hình chữ U, kết hợp với bàn đảo sử dụng làm chỗ ngồi ăn uống, chuyện trò.Phòng vệ sinh ban đầu tuy tách riêng với phòng tắm nhưng nhỏ và gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Sau khi mở rộng phòng tắm bằng cách loại bỏ các bức tường không cần thiết, căn phòng trở nên thoáng mát và sáng sủa hơn.

Bức tường xanh biển pastel dịu nhẹ được sơn cả hai mặt, mang lại cảm giác tươi mới cho căn phòng đồng thời thể hiện sự kết nối đồng nhất giữa hai không gian sinh hoạt và riêng tư trong một căn hộ.

Nhà thiết kế đã thực hiện hóa câu trả lời khá thông minh cho mong muốn của chủ căn hộ: kết quả cuối cùng đem đến một căn hộ mới thoáng đãng: chức năng có, thẫm mỹ có và cực kỳ rộng rãi so với thực trạng vốn có của căn hộ cũ.


Nguồn: archdaily

AZ Decor Interior - Architecture - Construction
Văn phòng: Số 30 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 090 20000 55

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!