Blog - Sự kiện
Thứ bảy, 12/07/2019

Tối đa hóa không gian căn hộ chỉ với 32 m2

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của chủ căn hộ, kiến trúc sư đòi hỏi phải tư duy sáng tạo mới sắp xếp nội thất hợp lý sao cho đầy đủ công năng và tiện nghi trong căn hộ với diện tích chỉ vỏn vẹn 32 m2.

Căn hộ nhỏ được cải tạo khá gọn gàng và sáng sủa. Vừa bước vào căn hộ, nhà thiết kế ốp một vách tường gương ở một bên làm căn hộ trông rộng hơn so với thực tế. Không chỉ với mục đích trang trí, bức tường gương còn giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ vào trong. Bàn làm việc và ghế ngồi nhỏ được bố trí ngay sát bức tường gương.

Khu vực phòng khách và bếp chạy dọc dài theo bức tường, ở giữa có vách tường nhỏ ngăn cách để lộ giới hạn cho khu vực ăn uống.

Trong khu vực bếp, nhà thiết kế phủ một lớp áo xanh dương tươi tắn cho tủ bếp trên. Đó chính là điểm nhấn duy nhất của không gian sinh hoạt bên ngoài.

Quay trở lại phòng khách, điểm đặc biệt nhất trong căn hộ là khi mở “ một bức tường ” thì mới vào được không gian bên trong phòng ngủ. Bức vách bằng cửa trượt phía sau tivi được mở ra để lộ lối vào phòng ngủ và phòng tắm.
Giường ngủ đặt nằm bên cạnh cửa sổ, trong khi tủ quần áo và khu vực vệ sinh được giấu trong một khối hộp sơn màu xanh lá pastel đồng nhất.

Việc phân khu chức năng tối ưu cũng như kết hợp nội thất nhỏ gọn với màu sắc nhẹ nhàng làm cho cảm giác ngột ngạt khi sống trong căn hộ nhỏ tan biến trong chớp mắt. Thiết kế căn hộ như vậy vô cùng lý tưởng cho những người muốn sở hữu một không gian yên ắng và bình dị.


Nguồn: contemporist

AZ Decor Interior - Architecture - Construction
Văn phòng: Số 30 Đường C, Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 090 20000 55

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!